trang chủ tin tức xe Khám phá 900 triệu đồng: Chọn Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson?

900 triệu đồng: Chọn Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson?

Ở phân khúc SUV/Crossover thì 3 cái tên Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson luôn là 3 lựa chọn khiến người mua cần phải cân nhắc lựa chọn trong cùng một mức giá.

Hyundai Tucson sở hữu mức giá thấp nhất

Mitsubishi Outlander có mức giá rẻ nhất từ 825 triệu đồng ở bản 2.0, bản 2.0 Premium có mức giá 950 triệu đồng và mức giá cao nhất là 1.058 triệu đồng ở bản 2.4 Premium.

Mazda CX-5 bản 2.5 Luxury có mức giá rẻ nhất là 879 triệu đồng, sau đó bản 2.0 Premium và bản 2.5 Signature có giá lần lượt là 909 triệu đồng và 999 triệu đồng.

Hyundai Tucson có mức giá đối với 3 bản máy xăng lần lượt là 799 triệu đồng với bản 2.0 tiêu chuẩn, 979 triệu đồng với bản 2.0 đặc biệt và 932 triệu đồng với bản 1.6 đặc biệt.

Mazda CX-5 sở hữu ngoại hình với thiết kế KODO trẻ trung cá tính. Ảnh: Mazda.

Trang bị ngoại thất cả ba mẫu xe có nhiều tương đồng

Về thông số kích thước chung, cả 3 mẫu xe đều có kích thước khá tương đồng không nhiều chênh lệch. Tuy nhiên trong 3 mẫu xe, khoảng sáng gầm của Hyundai Tucson có chỉ số thấp nhất với 172mm, trong khi đó Mazda CX-5 có khoảng sáng gầm lí tưởng nhất với 200mm, và Outlander là 190mm.

Ảnh: Mitsubishi.

Do đó, nếu thường xuyên phải di chuyển trên quãng đường có địa hình xấu thì mẫu xe Mazda CX-5 sẽ là một lựa chọn lí tưởng khi sở hữu gầm cao hơn.Với giá bán tương đồng, trang bị trên cả 3 dòng xe này cũng khá nhiều tương đồng với đèn pha LED tự động bật tắt, cân bằng góc chiếu cũng như đèn chiếu góc theo hướng lái, đèn hậu và đèn sương mù LED, trong khi đèn pha tích hợp đèn LED ban ngày hiện đại. Tuy nhiên hệ thống đèn sương mù của Hyundai Tucson có phần yếu thế hơn 2 đối thủ còn lại khi được trang bị đèn Halogen.

Hyundai Tucson 2020 được cải tiến nhiều về ngoại thất mang lại sự trẻ trung hơn cho mẫu xe. Ảnh: Hyundai.

Thân xe Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson cũng trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, tích hợp đèn báo rẽ. Gương chiếu hậu Tucson và Mitsubishi Outlander có thêm tính năng sấy gương. La-zăng xe Mazda CX-5 thể thao và lớn hơn với đường kính 19 inch còn thông số la-zăng Hyundai Tucson và Outlander đều có đường kính 18 inch.

Outlander vượt trội về không gian, Mazda nổi bật về công nghệ

Kích thước màn hình giải trí trên Hyundai Tucson nhỉnh hơn so với Mazda CX-5 với chỉ số là 8 inch và 7 inch. Tuy nhiên chức năng của hệ thống giải trí khá tương đồng với Radio, AUX, USB, Bluetooth... Mazda CX-5 nổi bật với đầu DVD, hệ thống điều khiển Mazda Connect và hệ thống âm thanh 10 loa Bose. Trong khi Hyundai Tucson 2.0L diesel cạnh tranh với hệ thống giải mã âm thanh Arkamys Premium Sound, kết nối Apple CarPlay, MP4. Hệ thống giải trí của Outlander cũng không kém cạnh với màn hình cảm ứng trung tâm cũng hỗ trợ kết nối USB/Bluetooth hay Apple Carplay hay Android Auto đi cùng dàn âm thanh 6 loa trên bản 2.0 và Rockford Fosgate trên bản 2.0 Premium.

Cận cảnh nội thất khoang lái xe Hyundai Tucson 2020. Ảnh: Hyundai.

Cả hai đều trang bị ghế ngồi bọc da cao cấp với ghế lái chỉnh điện. Hàng ghế thứ hai có thể gập phẳng theo tỉ lệ 40:20:40 trên Mazda CX-5 và tỉ lệ 60:40 trên Hyundai Tucson. Trong khi, Hyundai Tucson 2.0L diesel đặc biệt có hàng ghế thứ hai điều chỉnh được độ nghiêng, và ghế hành khách trước chỉnh điện 8 hướng. Còn điểm nổi bật chủ yếu của Outlander chính là hàng ghế 3 đủ chỗ ngồi cho 2 người lớn, giúp tăng tổng khả năng chuyên chở lên 7 người thay vì chỉ 5 người như Tucson và Mazda CX-5.

Nội thất khoang lái Mazda CX-5. Ảnh: Mazda.

Các trang bị nội thất đáng kể của Outlander như cửa sổ trời, đóng mở cửa sổ tự động cho tất cả các cửa. Đặt biệt, hệ thống phanh tay điện tử với chức năng "Auto Hold" của Outlander 2020 có mặt trên cả phiên bản 2.0 CVT tiêu chuẩn trong khi Tucson chỉ có trên bản đặc biệt. Bên cạnh đó là cặp lẫy sang số thể thao trực tiếp trên vô-lăng của Outlander là trang bị nhỉnh hơn khi vắng mặt trên Tucson.

Cận cảnh nội thất khoang lái mẫu xe Mitsubishi Outlander 2020. Ảnh: Mitsubishi.

Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson đều là những mẫu xe xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nhưng nếu nhu cầu của người mua là một chiếc xe gia đình có thể chở được 7 người đi cùng với nhiều trang bị thực dụng hơn thì Outlander là lựa chọn phù hợp nhất. Và nếu người mua xe là người trẻ trung năng động thì Tucson hoặc Mazda CX-5 là chiếc xe thích hợp với thiết kế hiện đại và tích hợp nhiều công nghệ.