trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Xe điện ‘tí hon’ VinFast VF 3 sắp được bán ra tại Indonesia

Xe điện ‘tí hon’ VinFast VF 3 sắp được bán ra tại Indonesia

Mới đây nhất, các trang tin tức hàng đầu tại Indonesia đồng loạt đưa tin việc hãng xe VinFast của Việt Nam đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp mẫu xe điện VF3 tại Indonesia.

Tin đồn về việc VinFast gia nhập thị trường Indonesia đã được lan truyền một thời gian. Và mới đây nhất, báo giới Indonesia đồng loạt đưa tin VinFast đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp mẫu Vinfast VF3 chạy điện.

Tin đồn về việc VinFast gia nhập thị trường Indonesia đã được lan truyền một thời gian. Và mới đây nhất, báo giới Indonesia đồng loạt đưa tin VinFast đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp mẫu Vinfast VF3 chạy điện.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại VinFast đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp vào ngày 22/11/2023, tại Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp, Tổng cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia.

Trong tài liệu không ghi rõ kiểu dáng đó được đăng ký cho loại xe nào, vì tên kiểu dáng chỉ ghi là "Ô tô". Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thiết kế của mẫu xe được đăng ký là mini điện VinFast VF3.

Khi có mặt tại Indonesia, VinFast VF3 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Wuling Air EV – mẫu xe hiện đang thống trị phân khúc ôtô điện mini ở nước này. Minh chứng là trong năm 2022, đã có khoảng 11.000 xe Wuling Air EV được bán ra, chiếm lĩnh 75% thị phần thị trường ôtô điện.

VinFast VF3 của Việt Nam mang kiểu dáng của xe SUV đô thị với kích thước ngắn và nhỏ hơn các dòng xe hạng A thông thường. Xe có chiều dài tổng thể khoảng 3.114 mm, với thiết kế 2 cửa bên hông, 1 cửa cốp sau, không gian nội thất đủ cho 5 người ngồi.

Thân xe nhỏ gọn nhưng cao ráo, khỏe khoắn nhờ được trang bị bộ la-zăng với tùy chọn kích thước 16 inch hoặc 17 inch, tạo khoảng sáng gầm xe lớn, giúp xe dễ dàng di chuyển trên nhiều điều kiện địa hình. Ngoại thất nổi bật với các khối hình học mạnh mẽ và những đường gân cứng cáp xuyên suốt từ trước ra sau.

Đặc biệt, cặp đèn pha và gương chiếu hậu vuông vức, logo chữ V hình cánh chim cách điệu ở cản trước và sau xe là những điểm nhấn tạo nên một ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, mang đến hiệu ứng thị giác năng động và ấn tượng cho thiết kế tổng thể của xe.

Theo một số nguồn tin, VinFast VF3 2024 mới có tốc độ tối đa 100 km/h và phạm vi hoạt động 285 km (theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc) hoặc 237 km (theo chu trình thử nghiệm WLTP của châu Âu).

Hiện VinFast vẫn chưa xác nhận thông số này và chưa hề cung cấp một cách chính thức các thông tin chi tiết về mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất trong dải sản phẩm ôtô điện.

(Nguồn: kienthuc.net.vn)