trang chủ tin tức xe Tư vấn ô tô 5 mẫu xe hatchback hiệu suất cao trong tầm giá 500 triệu đồng

5 mẫu xe hatchback hiệu suất cao trong tầm giá 500 triệu đồng

Xe hatchback được đánh giá cao nhờ những ưu điểm vượt trội về tính tiện dụng và khoang hành lý rộng rãi. Dưới đây là 5 chiếc hatchback cung cấp hiệu suất cao có giá dưới 20.000 USD (tương đương dưới 500 triệu đồng).

Theo Carbuzz, dưới đây là 5 mẫu xe hatchback cực hot đã qua sử dụng giá khá mềm và đang được bán ở một số thị trường.

Volkswagen Golf GTI & Golf R Mk6

 Volkswagen Golf GTI & Golf R Mk6. Ảnh: Carbuzz.

Volkswagen Golf GTI & Golf R Mk6. Ảnh: Carbuzz.

GTI thế hệ Mk6 (2010-2014) hiện có sẵn trên thị trường đã qua sử dụng. Mk6 Golf có nội thất cao cấp với các vật liệu được sử dụng trong mẫu Mk8.

Xe có động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít tạo ra công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 207 lb-ft. Xe có hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép.

Ngoài ra, bạn có thể mua Mk6 Golf R cũng có sẵn trong phạm vi này, mặc dù mức giá cao hơn. Mẫu xe này nâng công suất lên 256 mã lực và mô-men xoắn 243 lb-ft và bổ sung thêm hệ dẫn động tất cả các bánh.

Không giống như GTI, Mk6 Golf R chỉ được cung cấp hộp số sàn tại thị trường Mỹ. Đây cũng là chiếc Golf R đầu tiên và duy nhất được bán dưới dạng ba cửa hoặc năm cửa.

Ford Focus ST

Ford Focus ST. Ảnh: Carbuzz.

Mẫu xe này được sản xuất từ năm 2012 đến năm 2017. Ford Focus ST đã khiến đối thủ GTI điêu đứng một thời.

Xe được chế tạo dựa trên Focus thế hệ thứ ba, đây là mẫu ST đầu tiên từng được bán ở Mỹ cùng với mẫu Fiesta ST nhỏ hơn (và không kém phần tuyệt vời).

Ngay cả sau khi VW tiết lộ Mk7 Golf GTI, Focus ST vẫn vượt trội so với mẫu xe Đức về sức mạnh từ động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít.

Xe có công suất 252 mã lực và mô-men xoắn 270 lb-ft, Xe có hộp số tay không có tùy chọn tự động.

Ngày nay, những chiếc xe trước khi nâng cấp có giá khởi điểm khoảng 10.000 USD (khoảng dưới 250 triệu đồng) và tùy thuộc vào số km đã đi cũng như tình trạng, ngay cả những chiếc xe sau nâng cấp cũng có thể có giá dưới 15.000 USD (khoảng dưới 370 triệu đồng).

Subaru Impreza WRX & WRX STI

Subaru Impreza WRX & WRX STI. Ảnh: Carbuzz.

Nó cũng được cung cấp dưới dạng cả sedan và hatchback. Impreza WRX thế hệ thứ ba, được một số người đam mê gọi là Stinkeye, là chiếc cuối cùng được bán với kiểu dáng thân xe hatchback.

Mẫu xe này ra mắt với động cơ tăng áp 4 xi-lanh phẳng, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất chỉ 224 mã lực và mô-men xoắn cực đại 226 lb-ft.

Xe dẫn động hệ dẫn động AWD đối xứng thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 5 cấp.

Subaru đã bỏ hộp số tự động đối với mẫu xe đời 2008 và tăng công suất lên 265 mã lực và mô-men xoắn 244 lb-ft, giúp xe nhanh hơn STI vào thời điểm đó.

Đối với mẫu xe năm 2011, WRX đã có được thân xe rộng từ STI, giúp cải thiện đáng kể kiểu dáng. Mẫu xe này tạo ra công suất 305 mã lực và đi kèm với các cải tiến hiệu suất khác, bao gồm cả hộp số sáu cấp.

Mazda MazdaSpeed3

Mazda MazdaSpeed3. Ảnh: Carbuzz.

Chỉ được chế tạo bốn mẫu xe sản xuất riêng biệt, bao gồm hai thế hệ MazdaSpeed3. Dựa trên Mazda3 Hatchback, MazdaSpeed3 đã cải thiện đáng kể về hiệu suất với động cơ tăng áp 2,3 lít sản sinh công suất 263 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 lb-ft.

Đó là sức mạnh lớn hơn Focus ST được sản xuất hơn một thập kỷ sau đó. Công suất đầu ra không tăng trên mẫu xe nâng cấp, nhưng Mazda đã điều chỉnh lại ECU để có đường cong mô-men xoắn tốt hơn, mở rộng tỷ số truyền, bổ sung mui xe với bộ làm mát liên động và thực hiện các cải tiến xử lý khác.

Chevrolet HHR SS

Chevrolet HHR SS. Ảnh: Carbuzz.

Đây là một chiếc wagon theo phong cách cổ điển được General Motors chế tạo vào giữa đến cuối những năm 2000. Nó dùng chung nền tảng Delta với các loại xe như Cobalt.

Ba mẫu xe từ 2008 đến 2010, HHR SS sử dụng động cơ Ecotec LNF tăng áp 2.0 lít lấy từ xe thể thao Sky và Solstice. Nó sản sinh công suất 260 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 lb-ft.

GM thậm chí còn cung cấp Bộ nâng cấp Turbo giúp tăng công suất lên 290 mã lực và mô-men xoắn 340 lb-ft với 650 USD (khoảng gần 16 triệu đồng).

Hầu hết các mẫu HHR SS đều có hộp số tự động 4 cấp, nhưng một số được bán kèm hộp số sàn 5 cấp có cần số ngắn.

Chỉ có 216 chiếc được sản xuất, nhưng Chevy cũng sản xuất HHR Panel Van với phiên bản SS. Hiện nay những xe này gần như có khả năng sưu tầm được nên giá cả rất dao động.

(Nguồn: plo.vn)