trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô “Xe quốc dân” Toyota Vios 2023 bản tiết kiệm xăng lộ diện, hợp dân chạy dịch vụ

“Xe quốc dân” Toyota Vios 2023 bản tiết kiệm xăng lộ diện, hợp dân chạy dịch vụ

Toyota Vios Hybrid mới sắp ra mắt trong thời gian tới cụ thể là trong quý III hoặc IV năm nay để chấm dứt vị thế độc tôn của Honda City e:HEV.

Sau khi ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8/2022, Toyota Vios thế hệ mới tiếp tục được giới thiệu ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với 2 tùy chọn động cơ, gồm máy 1.2L 4 xy-lanh và máy 1.5L 4 xy-lanh, đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT hoặc số sàn 5 cấp.

Toyota Vios 2023 bản tiết kiệm xăng sắp ra mắt: Dễ thành bom tấn nếu bán ở Việt Nam, hợp dân chạy dịch vụ - Ảnh 1.

Toyota Vios thế hệ mới hiện có 2 tùy chọn động cơ.

Năm nay, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có thêm một sự bổ sung chất lượng, đó là phiên bản hybrid. Theo Headlightmag, Toyota Vios Hybrid sẽ ra mắt Thái Lan vào quý III hoặc IV/2023.

Động cơ trên Toyota Vios Hybrid có tên mã D54B, sử dụng hệ thống e-Smart Hybrid của Daihatsu, dạng hybrid nối tiếp tương tự với hệ thống e-Power của Nissan đang sử dụng trên Kicks. Xe sẽ trang bị động cơ xăng 1.5L, tạo ra năng lượng để vận hành mô-tơ điện và sạc cho bộ pin.

Toyota Vios 2023 bản tiết kiệm xăng sắp ra mắt: Dễ thành bom tấn nếu bán ở Việt Nam, hợp dân chạy dịch vụ - Ảnh 2.

Honda City e:HEV.

Tiếc rằng, thông tin về công suất, mô-men xoắn và dung lượng pin vẫn chưa được hé lộ. Báo giới Thái Lan kỳ vọng rằng, xe sẽ mang lại trải nghệm lái ấn tượng và tiết kiệm nhiên liệu hơn để người dùng sẵn sàng trả thêm tiền so với các phiên bản sử dụng động cơ xăng truyền thống.

Headlightmag dự đoán, phiên bản Hybrid sẽ không quá khác biệt so với các phiên bản Toyota Vios còn lại. Có chăng chỉ là logo Toyota nền xanh lam cùng logo Hybrid ở bên hông và phía sau. Đối thủ của Toyota Vios Hybrid là Honda City e:HEV - mẫu xe hybrid độc nhất trong phân khúc sedan hạng B ở thị trường Đông Nam Á.

(Theo soha.vn)